Friday, February 17, 2017

Bò bía ngọt


Bò bía ngọt

Có lẽ hầu hết các bạn đều không nhớ rằng trên đời này có tới hai loại bò bía , tuy cùng là của người Tàu sáng chế ra, nhưng hoàn toàn khác hẳn nhau !

Loại thứ nhất thì ai cũng nhớ , là dùng loại bánh tráng trong veo để cuốn lại, trong đó có xà lách , lạp xưởng , trứng, tôm khô, củ sắn , cà rốt , ... Khi ăn thì chấm với tương ngọt , trong có rắc chút đậu phọng đâm nhỏ và một chút ớt ....
Loại này là cái loại hôm nọ Hân Téo Téo dzớt luôn một lần 30 cái !

Loại thứ hai là loại bò bía ngọt ! Quấn bên ngoài là một loại bánh tráng dầy và đục chứ hong phải bánh tráng trong như bò bía kia ! Bên trong là một đoạn kẹo giòn , như là kẹo kéo vậy , cùng một mớ dừa nạo , trong có rắc một đống mè đen hoặc mè trắng ... ! Loại này còn được kêu là bò bía ngọt , vì nó ngọt ngây hà , khi ăn thì hong cần chấm tương gì cả !

Cái bò bía ngọt này mấy chục năm nay mới thấy lại , ăn cũng nhớ mài mại , nhưng hong còn mê mẩn nó như những ngày còn bé nữa !

Có ai còn nhớ loại bò bía ngọt này thì giơ tay lên ?
Jan 28th, 2004
SH




No comments:

Post a Comment